Nhận biết chất liệu da thật từ những sản phẩm thời trang đồ da

Nhận biết chất liệu da thật từ những sản phẩm thời trang đồ da. Hiện nay rất nhiều sản phẩm đồ da cao cấp như giày da, túi da hay áo da đều là những món đồ không thể thiếu trong tủ đồ của bất kì ai. Tuy nhiên liệu người tiêu dùng đã có đủ kiến thức để phân biệt các loại da khi đi mua hàng? Để giúp bạn có cách phân biệt da thật và giả da bằng mẹo đơn giản chính xác nhất, bạn hãy theo dõi qua chia sẻ dưới đây của Mặc Đẹp nhé!

Cách phân biệt da thật và giả da qua giác quan

Quan sát chất liệu da bằng mắt

Một trong những mẹo đầu tiên giúp bạn có cách phân biệt da thật và giả da đơn giản, chính xác nhất đó chính là quan sát thật kỹ. Khi quan sát bạn có thể dễ dàng nhận thấy da thật thường có lỗ chân lông còn những sản phẩm làm giả da bề mặt thường láng bóng, không có lỗ chân lông.

Thông thường, đối với những sản phẩm da cao cấp sẽ được xử lý kỹ càng để làm mịn tối đa bề mặt da nên việc không có lỗ chân lông trên da có thể khiến khách hàng lầm tưởng. Nhưng đối với sản phẩm da tầm trung thì bạn có thể nhận biết qua quan sát bằng mắt khi mua hàng để chọn được loại da thật.

Ngửi mùi của sản phẩm

Nếu bạn sử dụng cách ngửi mùi da để nhận biết đâu là da thật, đâu là giả da thì những sản phẩm da thật có mùi ngai ngái hơi giống mùi da động vật. Ngược lại, sản phẩm giả da thường nặng mùi hóa chất hoặc mùi nhựa khi sản xuất.

Cách phân biệt da thật và giả da qua tác động

Ngoài cách phân biệt qua các giác quan như mắt, mũi thì bạn có thể trực tiếp tác động để xác định sản phẩm có phải da thật không. Bạn có thể tác động bằng 3 phương pháp như:

Hơ lửa trên sản phẩm hoặc đốt:

Đối với sản phẩm làm bằng da thật khi đốt da sẽ bị vón cục khi cháy. Ngược lại những sản phẩm giả da khi đốt có mùi khét như mùi tóc hoặc nhựa cháy. Với cách này bạn có thể dễ dàng phân biệt được đâu là sản phẩm thật, đâu là sản phẩm giả.

Sử dụng nước làm ướt sản phẩm:

Khi đi mua hàng bạn chỉ nhỏ một vài giọt nước trên bề mặt sản phẩm. Nếu nhận thấy sản phẩm thấm hút nước, nước bị lan rộng ra thì đó là da thật nhưng nếu nước không thấm mà trượt khỏi bề mặt sản phẩm thì đó là da giả.

Dùng tay ấn mạnh vào sản phẩm:

Bạn có thể sử dụng lực ở ngón tay để phân biệt được sản phẩm da thật và sản phẩm giả da vô cùng đơn giản. Đối với những sản phẩm da thật, khi bạn ấn vị trí đó thường bị lõm xuống vì có độ đàn hồi tốt. Ngược lại, sản phẩm giả sẽ cứng, không bị lõm, không đàn hồi ở vị trí dùng lực.

Với những chia sẻ về cách phân biệt da thật và giả da bằng mẹo đơn giản chắc chắn bạn đã có thêm kiến thức trước khi mua hàng. Khi đi mua hàng bạn nên thực hiện ít nhất là 3 mẹo trên đây để đảm bảo không rơi vào trường hợp mất tiền lại mua phải hàng giả. Chúc bạn chọn lựa được sản phẩm chính hãng!